Cách kiểm tra Windows đang bản quyền hay crack

Có khi nào bạn thắc mắc liệu phiên bản Windows máy tính, laptop mình đang dùng có phải là bản quyền hay không? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về Windows bản quyền và cách kiểm tra bản quyền Windows đơn giản, dễ dàng nhé.

1. Như thế nào là Windows bản quyền, Windows crack?

Windows bản quyền là phiên bản Windows được kích hoạt chính hãng bởi Microsoft với đầy đủ tính năng, hệ thống bảo mật giúp bạn sử dụng tốt nhất.

Windows lậu hay Win crack là phiên bản Windows được kích hoạt lậu thông qua các công cụ kích hoạt trái phép, không chính thống từ Microsoft, ẩn chứa nhiều hệ lụy đến hiệu năng và khả năng bảo mật của Windows.

2. Tại sao phải kiểm tra Windows bản quyền?

Một số lý do cần phát hiện Windows bản quyền hay crack:
  • Kiểm tra xem có được cài đặt đúng phiên bản Windows bản quyền hay không sau khi mua hoặc cài đặt Windows trên máy tính.
  • Windows 10 bản quyền có khả năng nâng cấp lên phiên bản Windows 11 mới nhất, giúp bạn trải nghiệm được phiên bản mới nhất.
  • Giúp bạn an tâm sử dụng Windows bản quyền với hỗ trợ bảo mật, hiệu năng tốt nhất.

3. Cách kiểm tra Windows bản quyền nhanh nhất

  • Kiểm tra trong Windows Settings
Đầu tiên, cách đơn giản nhất là kiểm tra trong Windows Settings.
Bạn nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh Taskbar (hoặc nhấn nút Start) > Gõ “See if Windows is activated” > Chọn See if Windows is activated.

Sau đó trạng thái bản quyền của máy bạn sẽ nằm trong mục Activation. Nếu Windows của bạn là bản quyền thì thông báo sẽ hiển thị dòng chữ “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account”, nếu không là bản quyền thì dòng chữ “Windows is activated by your organization” sẽ xuất hiện.

 

  • Kiểm tra trong Control Panel

Bạn mở Control Panel > Chọn System hoặc bạn click chuột phải vào This PC (với máy chạy Windows 7 là My Computer) trên màn hình chính > Properties.

Nếu Windows của bạn là bản quyền thì tại mục Windows Activation sẽ hiển thị dòng chữ “Windows is activated“.

  • Kiểm tra bằng Command Prompt

Với 2 cách trên bạn sẽ xem được trạng thái kích hoạt của Windows đang dùng, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng CMD.
Bạn vào ô tìm kiếm sau đó gõ “cmd” > Mở Command Prompt.
Hoặc bạn bấm tổ hợp phím Windows + R > Gõ “cmd” > Nhấn Enter.
Tiếp đến, bạn nhập “slmgr/xpr” > Nhấn Enter.
Lúc này, cửa sổ Windows Script Host xuất hiện và hiển thị thông báo “The machine is permanently activated” nếu Windows của bạn là bản quyền.
Nếu Windows của bạn chưa được kích hoạt bản quyền thì cửa sổ sẽ hiển thị như hình bên dưới.
Còn nếu máy đang dùng Windows không có bản quyền thì cửa sổ sau sẽ hiển thị như hình dưới đây.

4. Hướng dẫn add key Active Windows

Nếu bạn phát hiện Windows của mình là Windows Crack, bạn có thể mua key kích hoạt chính hãng của Microsoft sau đó vào Settings > Update & Security.

Vào Activation > Chọn Change product key.

Nhập mã key chính hãng Microsoft > Bấm Next.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *